NHỮNG BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang với ý tưởng buôn bán trà sữa và đang khởi đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút nhiều người mua, với lợi nhuận cao và lớn mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm lúc muốn mở quán trà sữa được san sẻ bởi hàng ngàn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách chỉ tiêu

phổ quát người đơn giản nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng gần như hiện tại, các quán trà sữa chỉ tụ họp vào giới trẻ, một bộ phận nhân viên văn phòng và những hộ gia đình. nếu như không xác định rõ các bạn chỉ tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng shop.

các bước mở quán trà sữa

những hàng ngũ đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới lúc mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Con số, có đến 70% người uống trà sữa hiện tại là Cả nhà trẻ học trò, sinh viên và chủ yếu họ hội tụ sắm theo nhóm. với giá thành cả thấp, Anh chị trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học hàng ngũ, nói chuyện, tán phễu,… cho nên bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, có cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt mua trà sữa mang số lượng to

– Hộ gia đình: giả dụ mặt bằng buôn bán ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là đội ngũ đối tượng khách hàng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định tài chính để mở quán trà sữa

vốn đầu tư được xem là nguyên tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ ngành nào. ví như không mang tài chính thì toàn bộ mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp hầu hết cạnh tranh. Điều bạn cần khiến là huy động vốn từ phổ quát phía để thực hành hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

những khoản mức giá ban sơ sẽ bao gồm:

 • – mức giá thuê mặt bằng ví như bạn chưa sở hữu (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá tiền thuê người tư vấn và ngoài mặt quán
 • – giá tiền tu tạo quán
 • – giá bán mua trang vật dụng, máy móc cần phải có
 • – chi phí tậu vật liệu
 • – tầm giá duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – chi phí truyền thông, đăng ký buôn bán.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền dự phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ mất khoảng đầu. Đây là công đoạn cốt lõi giúp người mua nhớ tới quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn xài phổ quát cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng bá khi mới mở.

Bước 3: Phân tích về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc mang ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hành Tìm hiểu về buôn bán và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ quát mô hình buôn bán khác nhau. từ ấy bạn sẽ có các tri thức tốt để vận dụng vận hành quán phải chăng hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cấp thiết và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ sở hữu các mối liên hệ đến bề ngoài shop hay chọn vật liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về quý khách và với các phương hướng xây dựng kế hoạch buôn bán cho shop.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

ví như chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ các người mang chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại những trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị thấp nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn mang thể tận dụng địa điểm sẵn với hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung các bạn mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những lúc chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, tuyến phố sở hữu lượng người qua lại đông đúc

ví như không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi có ít người cạnh tranh cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực ấy mang các bạn tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng buôn bán

hiện tại có toàn bộ nhãn hàng trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm mạnh của hình thức tìm lại nhãn hiệu là bạn sẽ được sản xuất công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. ngoài ra có kinh nghiệm nổi tiếng cũng giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi tài chính ban sơ lớn. Riêng giá bán sắm nhãn hàng và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hiệu nức tiếng chỉ được biết tới ở tại đô thị và ít phổ quát tại tỉnh ngoài.

mở quán trà sữa

xây dựng thương hiệu riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn sở hữu thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận diện thương hiệu và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là giá thành thi công, ngoài mặt.

ví như người mua hướng tới học trò, sinh viên thì quán cần được bề ngoài trẻ trung, nhiều màu sắc. giả dụ hướng tới đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, đầm ấm.

Bước 6: thiết kế và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và có thể nhờ người sở hữu chuyên môn thiết kế giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và tránh tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn thấp sẽ là chia những hàng ngũ đồ uống cụ thể, sở hữu khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cộng điểm qua 1 số dụng cụ, máy móc cần yếu khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần sử dụng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng các con phố
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các vật liệu nhu yếu

 • – vật liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – đồ vật khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

phần đông nguyên liệu máy móc bạn cần xem xét tới duyên do nguyên cớ và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện thủ tục pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký thương hiệu độc quyền,… ví như sở hữu ý định phát triển nhãn hàng lâu dài thì ko nên khinh thường bước này. Mọi giấy má pháp lý được đăng ký đều được luật pháp bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu đã sở hữu kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn có thể thuê sinh viên. các sườn giờ cao điểm với thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. giả dụ quán sở hữu mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn mang thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với các nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước lúc khai trương, bạn sở hữu thể tham khảo quan niệm từ bạn bè, người thân, các bạn đến trong khi quán chạy thử. Và xem xét bắt mắt dùng cho, chất lượng sản phẩm, trật tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy đa dạng điều thiết yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và tăng trưởng trong khoảng thời gian dài, bạn cần các chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. nếu như có thể hãy làm dò la chất lượng và xin thông báo để với thể thấu hiểu và coi sóc người dùng phải chăng hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

ngoài ra, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn có thể công ty những chương trình đặc thù thu hút quý khách như ý tưởng ưu đãi – giảm giá sắm hàng, ưu đãi phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã với chương trình thì bạn cần quảng cáo, tiếp thị cho phổ quát quý khách biết tới. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy truyền bá trên mạng xã hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại chóng vánh

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn sở hữu thể tham khảo và tham dự các khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.